Search

แนะนำไอเดียตกแต่งบ้านด้วยอิฐบล็อกช่องลมสวยๆ

อิฐบล็อกช่องลม สวยๆ เป็นวัสดุที่สามารถช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านได้ นอกจากจะช่วยในเรื่องความสวยงามแล้ว ก็ยังมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะ ช่วยให้ลมผ่านเย็นสบาย และระบายความร้อนให้กับบ้าน ทำให้แสงสว่างส่องเข้ามาในบ้านไม่ทำให้บ้านดูทึบจนเกินไป ทำให้ “อิฐช่องลม” เป็นอีกตัวเลือกที่นิยมนำไปใช้ในการแต่งบ้านในปัจจุบัน สำหรับใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าอิฐบล็อกช่องลมจะทำให้บ้านออกมาหน้าตาเป็นยังไง วันนี้เรามี 5 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยอิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ มาฝากกัน

รวม 5 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยอิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ

รวมไอเดียในการตกแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ ด้วยการใช้ อิฐบล็อกช่องลม สวยๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้มีเสน่ห์มากกว่าการใช้ผนังทึบแบบเดิมๆ แน่นอนว่าความสวยสะดุดตาจะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง มาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 5 ไอเดียที่ได้มีการคัดเลือกมานั้นมีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. ทำผนังตกแต่งด้วยอิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น

 

อยากตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำได้ง่าย ๆ แนะนำให้เลือกอิฐบล็อกช่องลมรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือวงกลม ลวดลายน้อย ๆ ไม่ซับซ้อน เช่น อิฐบล็อกช่องลมลายคาบาน่า 01 หรือ อิฐบล็อกช่องลมลายลูนาร์ 01 ก็จะช่วยทำให้บรรยากาศโดยรอบดูทันสมัยยิ่งขึ้น ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นและดูไม่น่าเบื่อได้

2. ทำผนังตกแต่งด้วยอิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ สไตล์ลอฟท์

 

เปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้เป็นสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ ด้วยการก่อผนังอิฐบล็อกช่องลม ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำ และผนังปูนเปลือย เน้นการโชว์ผิวที่แท้จริงของวัสดุ เท่านี้ก็จะได้ผนังอิฐบล็อกช่องลมในสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ แล้ว ช่วยให้บ้านดูโปร่ง แสงและลมลอดผ่านได้  ไม่ต้องกลัวทึบ

3. ใช้อิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ เพื่อลดความอึดอัด

 

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่แคบ ดูแล้วอึดอัด แสงเข้าไม่ถึง ลองเลือกใช้อิฐบล็อกช่องลมแทนการก่อกำแพงทึบ จะช่วยลดความอึดอัดทางสายตาได้ดี และยังช่วยให้แสงเข้าได้มากขึ้น บ้านบริเวณนั้นก็จะดูโปร่งและสบายตามากขึ้น ดูไม่อึดอัดได้ และหากต้องการใช้อิฐช่องลมเป็นผนังบ้านเพื่อให้มีแสงเข้ามาในบ้าน อาจต้องมีกระจกกั้นอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันน้ำเวลาที่ฝนตก

4. ใช้อิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ เป็นฉากกั้นห้อง

 

อยากแบ่งพื้นที่ภายในบ้านให้มีความหลากหลาย เพื่อที่จะได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ไม่อยากสร้างหรือต่อเติมพื้นที่บ้านใหม่ แนะนำให้ทำเป็นฉากกั้นห้องด้วยอิฐบล็อกช่องลม สวยๆ  จะช่วยแยกสัดส่วนภายในบ้านได้อย่างดี มีพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนมากขึ้น และยังเพิ่มความสวยงามให้บ้านดูไม่น่าเบื่อด้วย

5. ใช้อิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ เป็นฟาซาด

 

เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านที่ดูโล่งเกินไป อยากมีส่วนที่บังสายตาคนภายนอกได้บ้าง ต้องลองใช้อิฐบล็อกช่องลมมาทำเป็นฟาซาด เพราะนอกจากจะช่วยพรางสายตาคนภายนอกได้แล้ว ยังมีความสวยงาม และทำให้บ้านดูโปร่ง อากาศถ่ายเท มีแสงสว่างลอดเข้ามาได้ด้วยสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

อิฐแดง2009 แหล่งรวมอิฐบล็อกช่องลมสวย ๆ ให้เลือกหลายรูปแบบ

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาพิกัดอิฐบล็อกช่องลม สวยๆ ขอแนะนำ อิฐแดง 2009 แหล่งรวมอิฐบล็อกช่องลมคุณภาพดี ทนแดด ทนฝน เหมาะกับสภาพอากาศในไทย มีลวดลายให้เลือกมากมาย สามารถนำไปตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ เข้ากับทุกบ้านและอาคารสถานที่ต่าง ๆ เพราะไม่เพียงแต่ทำให้สถานที่ดูโดดเด่นหรือมีเอกลักษณ์มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยระบายอากาศภายในบ้านผ่านช่องรับลม และช่องรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้บ้านรู้สึกปลอดโปร่ง สดชื่น ดูมีชีวิตชีวา และยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย

Share this post