อิฐแดง2009

ITDANG2009

5 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐ ให้สวยงามแบบ Timeless

เมื่อพูดถึงการแต่งสวนด้วยวัสดุที่คุ้นเคยกันดีอย่าง “อิฐแดง” หลายคนอาจจะนึกถึงสวนแนวคันทรีแบบที่เราเห็นกันได้บ่อย ๆ ตามคาเฟ่ที่เขาใหญ่ ซึ่งนอกจากอิฐแดงจะเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างที่แข็งแรงแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านและสวนได้อีกด้วย แน่นอนว่าการจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดงจะทำให้สวนของคุณดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร และสามารถสื่อถึงรสนิยมในการแต่งบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี และในวันนี้ ITDANG2009 ก็ได้รวบรวมไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดงมาให้คุณได้ทราบกัน จะมีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

5 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดงให้สวย Timeless ไม่ซ้ำใคร

  • สร้างทางเดินในสวนด้วยการใช้อิฐแดง

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การรดน้ำต้นให้เพียงพอต่อความต้องการของต้นไม้ จะช่วยให้ต้นไม้เติบโต และออกดอกออกใบได้อย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่า เมื่อรดน้ำต้นไม้ไปแล้ว บริเวณพื้นดินก็จะเปียกแฉะ และอาจทำให้เกิดคราบสกปรกติดตามเท้าหรือขาเมื่อต้องเดินเหยียบย่ำดินได้ ดังนั้น การนำอิฐแดงมาปูเพื่อทำเป็นทางเดินเข้าสวนจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้ นอกจากนี้ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับการแตกหักของอิฐแดง เมื่อนำกระถางต้นไม้ที่มีน้ำหนักมาวาง ก็ให้สบายใจได้เลย เพราะอิฐแดงมีความแข็งแรง ทนทานสูง สามารถรับน้ำหนักได้มาก

  • เพิ่มลูกเล่นให้ดูโดดเด่นด้วยการนำอิฐแดงมาทำรั้ว

หากคุณรู้สึกเบื่อรั้วไม้ หรือรั้วเหล็กแบบเดิม ๆ หรืออยากให้สวนของคุณดูสวยโดดเด่นกว่าบ้านหลังอื่น ก็สามารถนำอิฐแดงมาทำรั้วได้เช่นกัน เพราะอิฐแดงจะให้กลิ่นอายความคลาสสิกแบบ Timeless และดูสวยไม่ซ้ำใคร สำหรับวิธีการก่ออิฐแดงสำหรับทำรั้วก็จะเน้นการก่ออิฐแดงแบบโชว์ลาย หรืออิฐเปลือย เพื่อโชว์ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ และสีสันของอิฐแดงที่เป็นเอกลักษณ์ให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

  • ทำบ่อเลี้ยงปลาด้วยอิฐแดงประสาน

รู้หรือไม่ว่า อิฐแดงสามารถนำไปทำบ่อปลาขนาดเล็กได้ โดยอิฐแดงที่เลือกควรจะเป็นอิฐแดงประสาน หรือที่คุ้นเคยกันว่าอิฐบล็อก โดยจะนำมาวางเรียงสลับกันให้ตามส่วนสูงและขนาดที่ต้องการ และนำผ้ายางมาปูไว้ จากนั้นตกแต่งด้วยต้นไม้หรือของแต่งสวนที่ชอบ ซึ่งนอกจากการสร้างบ่อปลาด้วยอิฐแดงประสานจะมีข้อดีเรื่องการก่อสร้างที่ง่ายดายแล้ว อีกหนึ่งข้อดีก็คงหนีไม่พ้นการรื้อถอนทิ้งง่ายดายไม่แพ้กัน รวมถึงยังมีข้อดีเรื่องความแข็งแรงทนทานสูง และยังมีบล็อกสำหรับเอาไว้วางต่อกันและเข้าล็อกกันเป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าบ่อปลาจะล้มจนน้ำไหลทะลักออกมาอย่างแน่นอน

  • ทำเฟอร์นิเจอร์ด้วยอิฐแดง แข็งแรง ทนทานทุกสภาพอากาศ

อิฐแดงที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน สามารถนำมาทำเป็นโครงสร้างของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานบริเวณสวนหน้าบ้านได้ นอกจากนี้ยังให้กลิ่นอายของความคันทรี ดูอบอุ่น และเป็นกันเอง สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมใช้อิฐแดง เช่น โต๊ะ เก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนและทำกิจกรรมกับสมาชิกในครอบครัว หรือแม้แต่ชั้นวางของ ซึ่งคุณสามารถออกแบบได้ตามใจชอบ จะเลือกปล่อยเปลือยผิวไปเลย จะทาสีทับ หรือใช้ผสมผสานกับวัสดุอื่น เช่น ไม้ กระจก เหล็ก ก็ได้เช่นกัน

  • จัดแปลงปลูกต้นไม้ด้วยอิฐแดงประสาน บอกลากระถางต้นไม้

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเจอปัญหาขนาดของกระถางต้นไม้ไม่พอดีกับพื้นที่หรือต้นไม้ ทำให้ดูไม่สมส่วนและไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ โดยปัญหานี้สามารถแก้ได้ เพียงแค่ใช้อิฐแดงประสานมาวางเรียงให้ความกว้างและความสูงที่ต้องการ จากนั้นก็ใส่ดินและนำต้นไม้ลงไปวางได้เลย ซึ่งการจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดงประสานที่วางเรียงไว้ จะช่วยให้ป้องกันไม่ให้ดินไหล และทำให้ต้นไม้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดขนาดได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นหากใครมีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกกระถางต้นไม้อยู่ ก็สามารถหยิบยกวิธีนี้ไปลองใช้ได้เลย

 

สำหรับ 5 ไอเดียที่เราได้กล่าวไปข้างต้น รับรองได้เลยว่า หากคุณลองนำไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดงเหล่านี้ไปใช้ สวนของคุณจะดูสวยงาม และมีเอกลักษณ์อย่างแน่นอน แน่นอนว่าก่อนที่จะเริ่มจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดง ก็อย่าลืมให้ความใส่ใจกับการเลือกอิฐแดงที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เพื่อให้ได้อิฐแดงที่มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรับน้ำหนักของกระถางต้นไม้ได้โดยไม่แตก หักไปใช้งาน

อยากจัดสวนหน้าบ้านด้วยอิฐแดง ต้องเลือกซื้อกับอิฐแดง2009 เพราะเราคัดสรรสินค้าจากโรงงานที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ทำให้อิฐทุกก้อนของเรามีความแข็งแรง ได้มาตรฐาน พร้อมบริการส่งสินค้าตัวอย่างฟรี ให้คุณได้ดูลักษณะภายนอกและตราปั๊มจริง ๆ ถึงหน้าบ้าน ช้อปเลย https://itdang2009.com/ สนใจสินค้า ติดต่อ Line : @ITDANG2009 https://line.me/ti/p/[email protected]

Share this post