อิฐแดง2009

ITDANG2009

แจกไอเดียกั้นห้องด้วยอิฐมอญ ให้สวยแบบมีสไตล์

การกั้นห้องด้วยอิฐ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับบ้านพักอาศัย ซึ่งในปัจจุบันมีวัสดุสำหรับกั้นผนังห้องให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการกั้นห้องด้วยอิฐมอญ และการกั้นห้องด้วยอิฐมวลเบา ซึ่งวัสดุทั้งสองชนิดนี้ต่างก็มีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้ ITDANG2009 จะพาคุณมาทำความรู้จักความแตกต่างของการกั้นห้องด้วยวัสดุทั้ง 2 ชนิด รวมถึงแนะนำไอเดียในการกั้นห้องด้วยอิฐมอญให้ออกมาสวยแบบมีสไตล์ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยดีกว่า

กั้นห้องด้วยอิฐมวลเบา

ข้อดีของการกั้นห้องด้วยอิฐมวลเบา

 • มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถประหยัดค่าก่อสร้างโครงสร้างผนังได้ เพราะไม่ต้องสร้างเสาเอ็นหรือคานเอ็น
 • ประหยัดเวลา เพราะมีขนาดให้เลือกหลากหลาย สามารถใช้เลื่อยตัดตามขนาดที่ต้องการได้
 • กันความร้อน เนื่องจากภายในมีฟองอากาศเป็นจำนวนมาก ทำให้มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน

ข้อเสียของการกั้นห้องด้วยอิฐมวลเบา

 • มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แม้จะประหยัดค่าโครงสร้าง แต่อิฐมวลเบาต้องใช้อุปกรณ์เฉพาะทาง เช่น พุก ปูนฉาบ ปูนสำหรับก่ออิฐมวลเบา ซึ่งยังไม่ค่อยมีขายแพร่หลายนัก
 • โอกาสแตกร้าวมากกว่า เนื่องจากช่างส่วนใหญ่ยังไม่ชินกับการก่ออิฐมวลเบาเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ยังต้องใช้พุกซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อเจาะอิฐมวลเบาโดยเฉพาะอีกด้วย

กั้นห้องด้วยอิฐมอญ

ข้อดีของการกั้นห้องด้วยอิฐมอญ

 • แข็งแรงทนทาน เป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้สามารถรับน้ำหนัก และทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี
 • เป็นที่นิยมในกลุ่มช่าง เนื่องจากเป็นอิฐที่สามารถผลิตได้เองในประเทศ ทำให้ช่างมักจะมีความชำนาญในการก่อสร้างมากกว่า และค่าวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ มีราคาไม่แพง
 • ตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ สามารถนำมาตกแต่งได้หลายสไตล์ โดยเฉพาะสไตล์ลอฟท์หรือวินเทจที่เน้นการโชว์แนวอิฐ

ข้อเสียของการกั้นห้องด้วยอิฐมอญ

 • ใช้เวลาในการก่อสร้างนานกว่า เนื่องจากมีขนาดเล็กและน้ำหนักมาก จึงจำเป็นต้องเสียเวลาในการสร้างโครงสร้างรองรับน้ำหนัก
 • ดูดซับความร้อน ตัวอิฐอมความร้อนและเก็บความร้อนได้นาน โดยเฉพาะช่วงกลางวัน ทำให้เปลืองไฟเพราะต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ

แนะนำไอเดียกั้นห้องด้วยอิฐมอญให้สวย มีสไตล์

 1. ใช้กั้นห้องด้วยอิฐมอญเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านปูนเปลือย

หากคุณเบื่อบ้านปูนเปลือยที่มีแต่สีเทา ให้ลองนำอิฐมอญมากั้นห้อง หรือใช้อิฐมอญในการก่อผนังสักฝั่งหนึ่งในบ้าน เพื่อให้บ้านดูมีเสน่ห์มากขึ้น

 1. ผนังอิฐมอญแบบก่อโชว์

ลองก่อผนังอิฐมอญแบบก่อโชว์ โดยก่ออิฐแบบไม่เท่ากัน เพื่อสร้างผิวสัมผัสที่แปลกใหม่ไปจากเดิม และทำให้บริเวณนั้นดูมีลูกเล่นหรือกิมมิกที่น่าสนใจ

 1. กั้นห้องด้วยอิฐมอญกับบ้านสไตล์ลอฟท์

หากบ้านของคุณเป็นสไตล์ลอฟท์ สร้างด้วยโครงเหล็ก และมีท่อโชว์อยู่ตามมุมต่าง ๆ การกั้นห้องด้วยอิฐก่อโชว์จะช่วยส่งเสริมกันและกันได้เป็นอย่างดี และทำให้บ้านดูโดดเด่น มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

 1. กั้นห้องด้วยอิฐมอญกับบ้านสไตล์วินเทจ

ผนังอิฐก่อโชว์ เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับบ้านที่ตกแต่งสไตล์วินเทจหรือคลาสสิกเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยคุมโทนให้องค์ประกอบทุกอย่างดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

ได้ทำความเข้าใจถึงความแตกต่างของการกั้นห้องด้วยอิฐมอญและอิฐมวลเบากันไปแล้ว ทีนี้คุณก็สามารถตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อวัสดุกั้นห้องชนิดใดไปใช้กับบ้านคุณ นอกจากนี้ ไอเดียกั้นห้องที่เราได้ยกมา ก็น่าจะทำให้คุณได้ไอเดียดี ๆ สำหรับไปแต่งบ้านกันบ้างแล้ว แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องคำนึงถึงเมื่อตัดสินใจเลือกวัสดุสำหรับกั้นห้องได้แล้ว ก็คือคุณภาพของวัสดุที่เลือกใช้ ซึ่งจะต้องผ่านการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

 

และหากคุณอยากได้อิฐมอญหรืออิฐมวลเบาสำหรับกั้นห้อง ก็ต้องมาเลือกซื้อกับอิฐแดง2009 เพราะเราคัดสรรสินค้าจากโรงงานที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ทำให้อิฐทุกก้อนของเรามีความแข็งแรง ได้มาตรฐาน พร้อมบริการส่งสินค้าตัวอย่างฟรี ให้คุณได้ดูลักษณะภายนอกและตราปั๊มจริง ๆ ถึงหน้าบ้าน ช้อปเลย https://itdang2009.com/ สนใจสินค้า ติดต่อ Line : @ITDANG2009 https://line.me/ti/p/[email protected]

Share this post