Search

รวมมาให้แล้ว วัสดุมุงหลังคายอดนิยม

จะมีประโยชน์อะไร หากโครงสร้างบ้านดี ทาสีสวย แต่ฝนตกหลังคารั่วซึม หรือเลือกแบบหลังคาไม่เหมาะกับตัวบ้าน เสมือนร่างกายดูดี แต่หน้าดูไม่ได้ ปัญหากวนใจที่หลายใคร ๆ คนอาจกำลังพบเจอ สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการรู้จักชนิดของวัสดุมุงหลังคา และทริคสำคัญคือควรเลือกบริษัทจัดจำหน่ายที่ได้รับมาตรฐาน เพราะเราต้องการหลังคาสวยที่มาพร้อมคุณภาพที่เป็นเลิศ

วัสดุมุงหลังคามีกี่ชนิด

การเลือกวัสดุมุงหลังคาที่เสมือนเป็นด่านปราการแรกในการปกป้องบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝน พายุ ลมกระโชกแรง หากหลังคาไม่แข็งแรงหรือติดตั้งไม่ได้มาตรฐานมากพอ อาจทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหายมากกว่าที่คิด เพราะฉะนั้นมาทำความรู้จักชนิดของวัสดุมุงหลังคา เพื่อที่จะได้เลือกให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

กระเบื้องดินเผา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสภาพแวดล้อมที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย วัสดุมุงหลังคาอย่างกระเบื้องดินผา ช่วยตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเป็นวัสดุที่สมัยไทยย้อนยุคมักเลือกใช้ คุณสมบัติจะเด่นในเรื่องการระบายอากาศได้ดี ส่งผลให้อากาศภายในบ้านไม่แออัด เย็นสบาย

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต

วัสดุมุงหลังคา

ถือว่าเป็นวัสดุมุงหลังคาที่พบเห็นได้ทั่วไป ด้วยคุณสมบัติที่เด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทานเป็นหลัก ส่งผลให้เป็นที่นิยมของเหล่าผู้รับเหมาก่อสร้าง เพราะจะพบปัญหารั่วซึมได้น้อยมาก

กระเบื้องหลังคาเซรามิก

หากพูดถึงวัสดุมุงหลังคาที่มีน้ำหนักเบา สีสันเคลือบเงาสวยงาม ต้องกระเบื้องหลังคาเซรามิกเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งชนิดของวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยมสูง นอกจากสีสดสวยไม่เปลี่ยนแปลงแล้ว เรื่องความทนทานก็มาเป็นอันดับหนึ่งเช่นกัน

หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ

วัสดุมุงหลังคาที่ราคาย่อมเยา แต่คุณภาพเป็นเลิศ อีกทั้งยังมาพร้อมลวดลายให้เลือกหลากหลาย แนะนำหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ ทนความชื้น ทนต่อทุกสภาพอากาศ พบปัญหาน้ำรั่วซึมในอัตราที่ต่ำ

กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์

เป็นวัสดุมุงหลังคาที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ ส่งผลให้เนื้อกระเบื้องมีส่วนช่วยลดความร้อนที่เข้าสู่ภายในบ้าน เรื่องความแข็งแรงทนทานหายห่วง อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

หลังคาเมทัลชีท

วัสดุมุงหลังคา

ถ้าอยากจะประหยัดงบในส่วนวัสดุมุงหลังคา แต่ก็ไม่อยากพบกับปัญหารั่วซึมในอนาคต หรือพูดง่าย ๆ ว่า อยากได้สินค้าดีราคาถูก แนะนำหลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาสังกะสีที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนได้ดี เป็นสนิมได้ยาก ข้อควรระวังคือหากฝนตกจะมีเสียงดังกว่าวัสดุหลังคาชนิดอื่น ๆ

สรุปเรื่องวัสดุมุงหลังคา

การเลือกวัสดุมุงหลังคา ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างความสวยงามหรือคุณภาพที่ดี เพราะด้วยเทคโนโลยีของยุคสมัยได้มีตัวเลือกที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งสำคัญที่เราอยากบอกนั่นก็คือ แนะนำให้เลือกวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากวนใจในอนาคตอย่างเช่นการรั่วซึม แตกร้าว หรือสีซีดไวของหลังคา และถ้าหากไม่รู้จะเลือกวัสดุมุงหลังคาชนิดไหนดี กระเบื้องดินเผามุงหลังคาก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับคุณได้ มีทั้งรูปแบบสไตล์ไทยและยุโรป เอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร

Share this post